Trang chủ Phát triển bản thân Sự khác biệt giữa Tự tin và Tự trọng

Sự khác biệt giữa Tự tin và Tự trọng

by Ngo Thinh
Published: Last Updated on 319 views

Có một sự khác biệt cơ bản giữa sự tự tinlòng tự trọng nhưng hầu hết mọi người sử dụng những từ này đồng nghĩa với nhau. Hãy để chúng tôi hiểu điều gì làm cho chúng khác biệt và tại sao điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hai điều này; mối quan hệ giữa tự tin và tự trọng là gì?

Một trong những điểm khác biệt chính giữa sự tự tin và lòng tự trọng là cả hai đều tồn tại từ những nguồn khác nhau . Cách một người đối xử với gia đình và bạn bè của họ và cách mà một người cho phép điều này ảnh hưởng đến bản thân, nói lên rất nhiều điều về lòng tự trọng mà một người mang theo với họ.

Mặc dù cả hai đặc điểm cần một quá trình dần dần để phát triển nhưng cần thời gian ngắn hơn để xây dựng sự tự tin. Lòng tự trọng đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Lòng tự trọng có được dựa trên những tình huống mà một người đã phải đối mặt trong cuộc sống. Bạn có thể nói như vậy đối với sự tự tin, nhưng sự tự tin cũng có thể đạt được ngay lập tức.

Lòng tự trọng và sự tự tin đều phản ánh cách bạn nghĩ về bản thân. Tuy nhiên, sự tự tin có thể đến từ cách mọi người nghĩ về bạn. Một người có lòng tự trọng thấp có thể được nhìn nhận như một người tự tin nhưng điều này không thể ngược lại .

Lòng tự trọng hoàn toàn dựa trên những gì bạn nghĩ về bản thân. Hãy để chúng tôi nói rằng bạn nhìn vào gương và bạn nói vài lời khẳng định tích cực với bản thân để tăng cường sự tự tin cho bản thân nhưng bạn không thể cải thiện lòng tự trọng của mình theo cách này. Điều này cũng giải thích tại sao việc xây dựng lòng tự trọng cần nhiều thời gian hơn và đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn. Chỉ nhờ lòng tự trọng mà sự tự tin thực sự mới phát triển.

Mọi người đều biết cách ngành quảng cáo nhắm đến sự tự tin của chúng ta để bán sản phẩm. Chiến lược tiếp thị được hoạch định theo cách mà chúng tôi cảm thấy muốn sở hữu sản phẩm để nâng cao sự tự tin của chúng tôi.

Hầu hết mọi quảng cáo sản phẩm đều cố gắng khiến chúng ta cảm thấy rằng sở hữu sản phẩm đó sẽ giúp chúng ta tự tin hơn. Giống như, việc không sở hữu một chiếc xe được quảng cáo là biểu tượng của địa vị xã hội có thể khiến bạn cảm thấy tự ti trước người sở hữu nó.

Nhưng điều này không ảnh hưởng đến sự tự tin của chúng ta. Chúng ta có thể hiểu theo cách này rằng một quảng cáo, nếu có, dễ ảnh hưởng đến sự tự tin của chúng ta hơn nhưng nó không đủ sâu để làm tổn hại đến lòng tự trọng.

Một số chuyên gia về sự tự tin dạy, “Hãy giả mạo nó cho đến khi bạn làm được nó”. Ý tưởng về sự tự tin chưa chín muồi là khi bạn cứ giả vờ rằng mình tự tin, sớm muộn gì nó cũng trở thành thói quen của bạn. Nhưng người ta không bao giờ có thể giả vờ mang một lòng tự trọng giả tạo. Điều đó là không thể.

Ngoài ra, chỉ trên cơ sở lòng tự trọng mạnh mẽ, sự tự tin thực sự mới có thể phát triển . Vì vậy, cách thực tế để phát triển sự tự tin là xây dựng lòng tự trọng mạnh mẽ.

Nếu bạn có lòng tự trọng, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận và làm việc với sự tự tin hơn nhưng nếu bạn tự ti về bản thân thì thật khó.

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa sự tự tin và lòng tự trọng nhằm mục đích cải thiện bản thân tốt hơn. Một khi bạn có thể hiểu được sự khác biệt giữa hai điều này, bạn sẽ có thể hiểu không chỉ tính cách của riêng bạn mà còn cả tính cách của mọi người. Thật dễ dàng để xác định điểm mạnh và điểm yếu của một người ngồi bên cạnh bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Lytuong.net – Contact: admin@lytuong.net

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,