Trang chủ Phát triển bản thân Động lực bản thân là gì?

Động lực bản thân là gì?

by Ngo Thinh
Published: Last Updated on 362 views

Động lực về mặt kỹ thuật đề cập đến phương tiện để hướng năng lượng và ý chí của một người vào việc đạt được một mục tiêu nhất định. Động lực này có thể được tự thúc đẩy hoặc được thúc đẩy thông qua các cá nhân khác hoặc các phương pháp xác định. Nghệ thuật khiến bản thân có động lực để đạt được mục tiêu được gọi là động lực của bản thân. Hơn cả động lực do các cá nhân khác hoặc bất kỳ phương pháp nào ảnh hưởng tới, cách lý tưởng để tạo động lực là động lực bản thân là thúc đẩy bản thân hoàn thành một số mục tiêu nhất định. Động lực của bản thân bắt nguồn từ lý thuyết chuyển đổi nỗi đau liên quan đến việc hoàn thành công việc thành niềm vui.

Thật thú vị khi biết được động lực của bản thân là động lực chính để bạn hoàn thành mọi công việc dù ở cơ quan hay ở nhà. Hãy cân nhắc rằng bạn có một bộ mười email mà bạn cần gửi mỗi ngày để quảng bá sản phẩm của công ty mình và bạn càng làm được nhiều điều mỗi ngày thì càng tốt. Bạn có thể chỉ gửi một bộ mười email được chỉ định hoặc bạn có thể có động lực để gửi nhiều hơn thế. Động lực của bản thân ở đây đến từ việc nhận ra lợi ích mà công ty có thể được hưởng từ các sản phẩm của bạn. Bạn ở đây đã được thúc đẩy bởi niềm vui khi chứng kiến ​​công ty của bạn phát triển nhờ hiệu suất của bạn bởi vì bạn coi mình là một phần của công ty và cảm thấy có trách nhiệm đối với sự phát triển của nó.

Do đó, trong mỗi việc nhỏ mà một người làm đều có cảm giác thích thú, điều đó chỉ phụ thuộc vào quan điểm của bạn đối với nó. Một điều quan trọng cần được đề cập ở đây là động lực của bản thân thường phụ thuộc vào:

  • Kết quả thu được khi một tác vụ được thực thi.
  • Cách bạn thực hiện một loạt nhiệm vụ mà cái này dẫn đến cái kia.

Nếu bạn biết rằng số lượng email tăng lên mỗi ngày của bạn đang góp phần đáng kể vào hoạt động kinh doanh của công ty, bạn sẽ luôn có động lực để tiếp tục cải thiện hiệu suất của mình. Trong trường hợp thứ hai, nếu bạn có một nhiệm vụ bao gồm nhiều bước liên quan, bạn sẽ tự động có động lực để thực hiện bước tiếp theo một cách hiệu quả nếu bạn đã thành công ở bước trước. Ví dụ: bạn phải tổ chức một sự kiện bao gồm các bước như trước tiên là lập kế hoạch, quảng cáo, đăng ký và cuối cùng là thực hiện. Nếu mọi thứ ở đây diễn ra tốt đẹp ngay từ ngày đầu tiên, bạn sẽ luôn có động lực để thực hiện những việc tiếp theo một cách nhiệt tình.

Tuy nhiên, một khía cạnh khác có thể là khi một người đã chứng kiến ​​thất bại trước đây, nghệ thuật tạo động lực cho bản thân đóng một vai trò quan trọng ở đây. Trong tình huống đó, người ta sẽ phải liên tục thúc đẩy bản thân nhận và thực hiện nhiệm vụ với sự lạc quan và nhiệt tình hoàn toàn để không chỉ tìm kiếm niềm vui trong kết quả cuối cùng mà còn tìm thấy niềm vui khi thực hiện nó.

Vì vậy, đúng khi nói rằng động lực bản thân là nhu cầu thường xuyên của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, các phương tiện và cách thức hoặc đạt được động lực tự thân có thể khác nhau ở mỗi cá nhân. Chúng phụ thuộc phần lớn vào độ tuổi và đặc điểm của một người. Căn nguyên của mỗi người trong số họ sẽ nằm ở sự thích thú được trải nghiệm khi thực hiện nhiệm vụ. Điều quan trọng nữa là phải luôn ghi nhớ kết quả sẽ khiến bạn hài lòng như thế nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Lytuong.net – Contact: admin@lytuong.net

Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,