Trang chủ Thể thao Fan của Chelsea gọi là gì? Tên gọi đã trở thành biểu tượng của đội bóng

Fan của Chelsea gọi là gì? Tên gọi đã trở thành biểu tượng của đội bóng

by Ngo Thinh
Published: Last Updated on 90 views

Fan của Chelsea gọi là gì thì câu trả lời đó là The Blues hoặc gọi là True Blue. Những tên gọi có liên quan đền màu xanh truyền thống của đội bóng thành London. 

Fan của Chelsea gọi là gì ở Anh hay trên toàn cầu đều sử dụng một cách gọi duy nhất. Các bạn biết tới đội bóng thành London với màu xanh dương truyền thống từ áo đấu cho tới logo. Cùng chúng tôi khám phá thêm cách gọi fan club của đội bóng này và nhiều thông tin thú vị xoay quanh. 

Một vài thông tin về đội bóng Chelsea 

Chelsea là đội bóng đến từ thủ đô London của nước Anh

Đầu tiên bạn nên đi tìm hiểu về đội bóng này trước khi muốn biết Fan của Chelsea gọi là gì. Chelsea là đội bóng đến từ thủ đô London của nước Anh có tên đầy đủ là Chelsea Football Club. Hiện tại câu lạc bộ này chơi tại ngoại hạng Anh, lấy sân Stamford Bridge làm sân nhà. Chelsea là đội bóng chuyên nghiệp có danh hiệu vô địch giải quốc gia năm 1995. Hiện tại đây là câu lạc bộ giàu thành tích bậc nhất tại xứ sở sương mù. 

Màu sắc truyền thống của Chelsea là màu xanh nước biển, logo của họ cũng sử dụng màu sắc này làm nền. Vì là một câu lạc bộ thành công bậc nhất thế giới nên số lượng fan hâm mộ của Chelsea cũng phủ khắp toàn cầu. Đó là lý do nhiều người muốn tìm hiểu Fan của Chelsea gọi là gì. Câu trả lời cụ thể sẽ được Socolive chia sẻ ở nội dung phía dưới của bài viết. 

Fan của Chelsea gọi là gì? 

Fan của Chelsea gọi là gì và câu trả lời là Blues hoặc The Blues theo biệt danh 

Theo 123b, Giống như nhiều đội bóng khác Chelsea được các cổ động viên đặt cho một tên gọi riêng. Hội fan của họ cũng có một tên gọi để phân biệt với những đội bóng trên toàn cầu. Ở những năm 50 của thế kỷ 20, người hâm mộ Chelsea được gọi là The Pensioners tức là Người đã về hưu. 

Nhưng đến năm 1952, khi HLV Ted Drake lên nắm quyền, Chelsea cũng được các cổ động viên gọi là The Blue. Bởi trang phục thi đấu của đội là màu xanh, bên cạnh đó đội bóng này còn được NHM gọi với cái tên là Đội bóng của kỵ binh hoàng gia. 

Do đó fan của Chelsea gọi là gì các bạn đã có được các câu trả lời chính xác. Dù đội bóng có khá nhiều tên gọi nhưng khi nhắc đến Chelsea mọi người thường nhắc đến The Blues hay True Blue. True Blue là thuật ngữ chỉ màu xanh là CLB Chelsea hay sử dụng, màu sắc truyền thống của đội bóng này. 

Dù có nhiều cách giải thích khác nhau tuy nhiên tự chung lại thì True Blue dùng để chỉ những người đã dành trọn tình cảm cho CLB Chelsea. Những người luôn đồng hành cùng đội bóng dù họ thi đấu ở bất cứ đâu trên thế giới. 

Fan của Chelsea gọi là gì? Những cách gọi khác 

Fan của Chelsea gọi là gì các bạn đã có câu trả lời. Tuy nhiên còn có khá nhiều tên gọi khác nhau, dưới đây là 3 cách gọi được sử dụng nhiều nhất và khi xem bóng đá trực tiếp bóng đá socolive các bạn cũng có thể nghe thấy bình luận viên nhắc tới. 

Cách gọi phổ biến là Chelsea fanclub 

Biệt danh chính thức của hội fan Chelsea là “The Blues” hoặc Chelsea fanclub cũng là cách gọi của hội fan này. Đây là tên gọi phổ biến nhất và được công nhận trên toàn cầu. Một số quốc gia gắn tên thêm của đất nước vào cách gọi fan Chelsea như Chelsea fanclub Việt Nam, các tỉnh như Chelsea fanclub Hà Nội,…

The Pensioners hay các cựu chiến binh 

“The Pensioners” cũng là một cách gọi khác cho fan của Chelsea 

“The Pensioners” là một cái tên khác để gọi fan của Chelsea FC. Tên gọi này có nguồn gốc từ Royal Hospital Chelsea ở London. Đây là nơi có những người về hưu từ quân đội được chăm sóc. Câu lạc bộ Chelsea FC có mối liên hệ lịch sử với bệnh viện nên để tri ân những cựu binh thì cách gọi này đã được sử dụng. Một cách gọi mang tới ký ức, truyền thống và sự tri ân của đội bóng với người hâm mộ trước đây. 

Những biểu tượng đặc trưng mà Fan Chelsea hay sử dụng 

Fan Chelsea có nhiều biểu tượng đặc trưng mà họ thường sử dụng mỗi khi đến cổ vũ cho đội bóng con cưng. Dưới đây là một vài biểu trưng chính các bạn dễ dàng thấy khi xem đội bóng này thi đấu. 

Biểu tượng “Blue Is the Colour”

Bài hát “Blue Is the Colour” chính là biểu tượng âm nhạc của fan Chelsea và thường được cổ động viên hát trước các trận đấu quan trọng. Lời bài hát thể hiện tình yêu, sự trung thành với màu xanh của Chelsea.

Sử dụng cờ “The Blue Flag”

“Keep The Blue Flag Flying High” là khẩu hiệu fan Chelsea hay dùng trên sân 

Cờ xanh trắng với logo của Chelsea FC và slogan “Keep The Blue Flag Flying High” có nghĩa là giữ lá cờ xanh bay cao cũng thường được fan Chelsea thường xuyên sử dụng trong các trận đấu. Ngoài ra những sự kiện quan trọng của câu lạc bộ cũng được sử dụng lá cờ này.

Các biểu ngữ, hình ảnh quen thuộc 

Fan Chelsea thường sử dụng biểu ngữ và hình ảnh quen thuộc để thể hiện lòng trung thành và niềm đam mê của họ. Những khẩu hiệu “KTBFFH” (Keep The Blue Flag Flying High) và “Carefree” đã rất quen thuộc. Các hình ảnh của chủ tịch câu lạc bộ, các huyền thoại với màu áo xanh cũng thường xuyên được fan club sử dụng trên sân. 

Fan của Chelsea hay “Blues,” là những người hâm mộ có cùng một đam mê và tình yêu với đội bóng thành London. Tên gọi “Blues” xuất phát từ màu áo xanh đặc trưng mà câu lạc bộ này sử dụng. Họ là những người yêu thích bóng đá, một phần quan trọng của lịch sử và thành công của câu lạc bộ. Fan Chelsea là những người  thể hiện lòng trung thành, đam mê, và tình yêu không giới hạn với câu lạc bộ của họ.

Câu trả lời fan của Chelsea gọi là gì đã được giải đáp đến người hâm mộ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hơn về bóng đá Anh nói chung và Chelsea nói riêng. Các bài viết tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu hơn về các đội bóng khác tại ngoại hạng Anh, về fan club của họ. 

Rate this post

Lytuong.net – Contact: admin@lytuong.net