Trang chủ Game Game Spider Solitaire
by Ngo Thinh
  • Loại trò chơi: Solitaire
  • Tuổi: 13+
  • Người chơi: 1

CÁCH CHƠI XẾP BÀI NHỆN SPIDER SOLITARE

———

Hai bộ bài 52 thẻ tiêu chuẩn được sử dụng.

ĐỐI TƯỢNG CỦA TRÒ CHƠI

Mục tiêu là tập hợp 13 lá bài của một bộ đồ, theo trình tự tăng dần từ quân át đến quân vương, trên đầu một đống. Bất cứ khi nào một bộ đầy đủ gồm 13 lá bài được lắp ráp như vậy, nó sẽ bị nhấc ra và loại bỏ khỏi trò chơi. Trò chơi sẽ thắng nếu tất cả tám bộ quần áo được chơi hết.

THỎA THUẬN

Mười chồng gồm năm thẻ mỗi hàng được chia theo hàng. Bốn lá đầu tiên của mỗi cọc được chia úp xuống, các lá trên cùng hướng lên.

KỊCH BẢN

Thẻ trên cùng của một đống có thể được di chuyển, cùng với tất cả các thẻ úp bên dưới nó theo trình tự và bộ tăng dần.

Một chuỗi các thẻ có sẵn có thể bị phá vỡ bất cứ lúc nào nếu để lại một số thẻ. Ví dụ: Nếu một đống từ trên xuống hiển thị 4, 5, 6, 7, thì một, hai hoặc ba thẻ đầu tiên có thể được di chuyển như một đơn vị, nhưng 7 có thể không được di chuyển cho đến khi ba thẻ che được loại bỏ. Khi tất cả các thẻ úp trên một đống được gỡ bỏ, thẻ tiếp theo bên dưới sẽ được lật ngửa và có sẵn.

Một đơn vị thẻ có thể di chuyển được có thể được đặt trong một khoảng trống hoặc trên thẻ có thứ hạng cao hơn tiếp theo đến thẻ dưới cùng của đơn vị, bất kể màu sắc hay bộ đồ. Ví dụ: Nếu quân bài dưới cùng của một quân là J, nó có thể được chuyển lên bất kỳ một trong bốn quân hậu.

Vua chỉ có thể được di chuyển vào một không gian. Ngoài ra, không gian có thể được lấp đầy bằng bất kỳ thiết bị di động nào.

Khi tất cả các nước đi có thể hoặc mong muốn dừng lại, người chơi chia một hàng mười lá bài ngửa. Tuy nhiên, trước khi giao dịch như vậy có thể được thực hiện, tất cả các khoảng trống phải được lấp đầy. Thỏa thuận cuối cùng chỉ bao gồm bốn thẻ, được đặt trên bốn cọc đầu tiên.

Rate this page

Lytuong.net – Contact: admin@lytuong.net