Trang chủ Tính toán Tính chỉ số BMI online
by Ngo Thinh

Máy tính chỉ số BMILiên quan: Tính chỉ số BMI trẻ em online

Chỉ số BMI là gì?

Chỉ số BMI là công cụ đo lường cân nặng của một người dựa trên chiều cao và cân nặng. BMI viết tắt của “Body Mass Index” – Chỉ số khối cơ thể.

Cách tính BMI

Chỉ số BMI được tính bằng cách chia cân nặng của một người theo kilogram cho bình phương chiều cao của họ theo mét.

Công thức BMI:

BMI = cân nặng (kg) / (chiều cao (m))^2

Theo phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đối với người >= 18 tuổi: người có BMI dưới 18,5 được coi là thiếu cân, từ 18,5 đến 24,9 được coi là bình thường, từ 25 đến 29,9 được coi là tiền béo phì, và người có BMI trên 30 được coi là béo phì.

Chỉ số BMITình trạng dinh dưỡng
Dưới 18.5Thiếu cân
18.5-24.9Bình thường
25.0-29.9Thừa cân/Tiền béo phì
Trên 30.0Béo phì

Hạn chế:

Chỉ số BMI không phải là chỉ số đo lường hoàn hảo cho sức khỏe, vì nó không phân biệt được giữa cơ thể tăng trưởng bằng mỡ và cơ bắp, và không áp dụng cho những người có thể có một số tình trạng bệnh lý hoặc cơ thể đặc biệt.

Chỉ số BMI ở nữ và nam:

Giữa nam và nữ, chỉ số BMI có thể có ý nghĩa khác nhau do sự khác biệt về phân bố mỡ cơ thể, tỷ lệ cơ bắp và chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Nghiên cứu cho thấy rằng, ở mức BMI tương đối cao, nam và nữ có sự khác biệt về tỷ lệ mỡ cơ thể và phân bố mỡ cơ thể khác nhau. Nam giới thường có tỷ lệ mỡ cơ thể thấp hơn so với nữ giới cùng mức BMI và họ có xu hướng tích tụ mỡ ở phần trên của cơ thể, trong khi nữ giới có xu hướng tích tụ mỡ ở phần dưới của cơ thể.

Theo phân loại BMI của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì không có sự khác biệt giữa nam và nữ. Các ngưỡng chỉ số BMI được áp dụng như nhau cho cả nam và nữ, bao gồm: dưới 18,5 là thiếu cân, 18,5-24,9 là bình thường, 25-29,9 là tiền béo phì, và trên 30 là béo phì.

Như vậy, giữa nam và nữ có sự khác biệt về phân bố mỡ cơ thể và tỷ lệ cơ bắp, nhưng các ngưỡng chỉ số BMI được áp dụng cho cả hai giới là giống nhau.

Nếu có thắc mắc về sức khỏe cần được tư vấn, bạn nên lấy ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để có đánh giá chính xác hơn.

#công cụ tính bmi online, #chỉ số bmi online

5/5 - (1 bình chọn)

Lytuong.net – Contact: admin@lytuong.net