Trang chủ Phát triển bản thân Kỹ năng duy trì động lực khi bị căng thẳng

Kỹ năng duy trì động lực khi bị căng thẳng

by Ngo Thinh
Published: Last Updated on 24 views

Duy trì động lực trong tình huống căng thẳng là điều khó khăn và khó đạt được. Ngay cả một người có động lực cao cũng cảm thấy khó định hướng khi bị căng thẳng. Nhưng từ bỏ như vậy có nghĩa là bạn đang mất mát rất nhiều. Nếu bạn không giữ được bình tĩnh và buông xuôi mọi việc có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ cơ hội giải quyết tình huống trong tầm tay. Bạn có thể bị căng thẳng vì một việc và có thể làm hỏng việc khác chỉ vì bạn đang bỏ lỡ động lực đó để giải quyết công việc.

Trong tình huống căng thẳng, lý tưởng nhất là bạn nên duy trì sự bình tĩnh. Nó sẽ giúp bạn tập trung và đối phó với tình huống căng thẳng.

  • Giữ cho tầm nhìn của bạn luôn rõ ràng. Trước khi tạo động lực cho bản thân, điều quan trọng là phải xử lý căng thẳng, tức là thoát khỏi nó.
  • Lạc quan. Hãy nghĩ về những điều có thể giúp tâm trí bạn thoát khỏi căng thẳng và có thể xoa dịu nó.
  • Nhớ lại những điều giúp bạn luôn hướng tới mục tiêu của mình.
  • Xác định rủi ro mà bạn đang thực hiện bằng cách không tự động viên và không thực hiện công việc một cách nghiêm túc.
  • Học cách kiểm soát suy nghĩ của bạn. Họ là động lực chính của bạn và hành động mạnh mẽ vào tâm trí của bạn.

Các mục tiêu và mục tiêu của một công ty đôi khi có thể quá khắt khe và gây áp lực khiến bất kỳ nhân viên nào cũng cảm thấy căng thẳng và áp lực là điều hoàn toàn bình thường. Nhiều người có xu hướng trì hoãn công việc càng lâu càng tốt chỉ vì việc xử lý nó khiến họ căng thẳng vì phải nhớ các mục tiêu mỗi khi họ cố gắng thực hiện nó. Những người khác, vì lo lắng và căng thẳng đôi khi lại làm hỏng mục tiêu gần như đã đạt được. Một nhân viên khôn ngoan nên luôn hiểu rằng mục tiêu là một phần và cốt lõi của bất kỳ công việc nào. Nếu bạn dự định thay đổi công việc của mình vì lo sợ những chỉ tiêu cần đạt được, đó có thể là một quyết định sai lầm. Ngay cả khi bộ mục tiêu có thể thay đổi, chúng vẫn luôn ở đó. Đừng lấy mục tiêu một cách tiêu cực. Hãy nhiệt tình với họ. Hãy xem chúng như một nấc thang dẫn đến thành công. Con đường có thể khó khăn nhưng hãy gạt căng thẳng sang một bên và giữ sự tập trung vào mục tiêu được giao cũng như mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Đây là mẹo tốt nhất để thúc đẩy bản thân trong tình huống như vậy.

  • Đừng bao giờ đảm nhận toàn bộ công việc cùng nhau. Chia nó thành các phần nhỏ và làm từng phần một. Công việc sẽ rất vui và mỗi phần hoàn thành sẽ tạo động lực cho bạn cho phần tiếp theo.
  • Nếu có thể, hãy nghe nhạc trong khi bạn đang làm việc. Đó là một cách dễ dàng để quản lý căng thẳng. Nó giúp thư giãn não.
  • Nghỉ giải lao nhỏ trong khi bạn đang làm việc. Hãy thử kết hợp những việc mà bạn cảm thấy thích làm nhưng không bao giờ có thời gian để làm. Ví dụ: trò chuyện với một người bạn qua điện thoại, hoặc đọc từng chương một cuốn sách.
  • Chiều chuộng bản thân sau khi hoàn thành mỗi mục tiêu nhỏ. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thực hiện hàng trăm cuộc gọi trong bốn ngày, bạn đã đạt được hơn 25 cuộc gọi trong một ngày để có món bánh mì kẹp thịt yêu thích của bạn hôm nay cho bữa trưa.

Công việc được thực hiện theo cách này sẽ không bao giờ cảm thấy giống như một gánh nặng và giúp bạn luôn có động lực trong bất kỳ tình huống nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Lytuong.net – Contact: admin@lytuong.net