Trang chủ Game Game Solitaire Online
by Ngo Thinh

Solitaire là một trong những trò tiêu khiển thú vị nhất đối với một người. Thường được gọi là “Trò chơi Kiên nhẫn”, đã có hơn 150 trò chơi Solitaire đã được phát minh ra. Trên đây là game xếp bài Solitaire dạng cổ điển, bạn có thể chơi dễ dàng trên máy tính, laptop một cách đơn giản, nhanh chóng. Nhiều trò chơi Solitaire có thể được chơi trên các khu vực nhỏ hơn một bàn bài. Những người khác yêu cầu một khu vực chơi lớn hơn và những trò chơi này thường được chơi trên sàn nhà hoặc trên khăn trải giường. Ngoài ra, để chơi với các bố cục lớn trên bàn bài, có sẵn các bài chơi nhỏ. Đây thường là một nửa kích thước của thẻ chơi tiêu chuẩn.

Hầu như tất cả các trò chơi Solitaire đều được chơi với một hoặc nhiều gói 52 lá tiêu chuẩn. Solitaire cổ điển tiêu chuẩn sử dụng một gói 52 lá.

ĐỐI TƯỢNG CỦA TRÒ CHƠI

Mục tiêu đầu tiên là phát hành và chơi vào vị trí các thẻ nhất định để xây dựng từng nền tảng, theo trình tự và phù hợp, từ quân át đến quân vua. Mục tiêu cuối cùng là xây dựng toàn bộ gói trên nền móng và nếu điều đó có thể được thực hiện, trò chơi Solitaire sẽ thắng.

XẾP HẠNG THẺ

Xếp hạng của các quân bài trong trò chơi Solitaire là: K (cao), Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2, A (thấp).

THỎA THUẬN

Có bốn loại cọc khác nhau trong Solitaire:

  1. Tableau: Bảy cọc tạo nên bàn chính.
  2. Nền tảng: Bốn cọc trên đó phải xây dựng toàn bộ bộ đồ hoặc trình tự. Trong hầu hết các trò chơi Solitaire, bốn quân Át là quân bài dưới cùng hoặc cơ sở của nền tảng. Cọc nền là trái tim, kim cương, thuổng và câu lạc bộ.
  3. Cọc Cổ phiếu (hoặc “Tay”): Nếu toàn bộ gói không được đặt trong một hoạt cảnh khi bắt đầu trò chơi, các thẻ còn lại tạo thành đống cổ phiếu mà từ đó các thẻ bổ sung được đưa vào chơi theo quy tắc.
  4. Cọc Talon (hoặc “Chất thải”): Các thẻ từ đống rác không có chỗ trong hoạt cảnh hoặc trên nền móng được đặt úp vào đống chất thải.

Để tạo thành hoạt cảnh, cần phải tạo bảy cọc. Bắt đầu từ trái sang phải, đặt quân bài đầu tiên ngửa lên để tạo thành cọc đầu tiên, chia một quân bài úp xuống cho sáu cọc tiếp theo. Bắt đầu lại từ trái sang phải, đặt một thẻ úp trên cọc thứ hai và chia một thẻ úp xuống các cọc từ ba đến bảy. Bắt đầu lại từ trái sang phải, đặt một thẻ úp trên cọc thứ ba và xử lý một thẻ úp xuống các cọc từ bốn đến bảy. Tiếp tục mô hình này cho đến khi chồng thứ bảy có một thẻ hướng lên trên chồng sáu thẻ úp xuống.

Các thẻ còn lại tạo thành đống cổ phiếu (hoặc “tay”) và được đặt phía trên hoạt cảnh.

Khi bắt đầu, nền móng và đống phế thải không có bất kỳ thẻ nào.

KỊCH BẢN

Mảng ban đầu có thể được thay đổi bằng cách “xây dựng” – chuyển các thẻ giữa các thẻ úp trong hoạt cảnh. Một số thẻ của hoạt cảnh có thể được chơi cùng một lúc, trong khi những thẻ khác có thể không được chơi cho đến khi một số thẻ chặn nhất định được loại bỏ. Ví dụ, trong số bảy thẻ úp trong hoạt cảnh, nếu một là chín và một là mười, bạn có thể chuyển từ chín lên trên mười để bắt đầu xây đống đó theo trình tự. Vì bạn đã di chuyển chín từ một trong bảy cọc, nên bây giờ bạn đã bỏ chặn một thẻ úp; thẻ này có thể được lật và bây giờ đang chơi.

Khi bạn chuyển các lá bài trong hoạt cảnh và bắt đầu xây dựng các chuỗi, nếu bạn phát hiện ra quân át, quân át sẽ được đặt ở một trong các cọc móng. Các cơ sở được xây dựng theo từng bộ và theo trình tự từ quân át đến quân vương.

Tiếp tục chuyển các thẻ chồng lên nhau trong hoạt cảnh theo trình tự. Nếu bạn không thể di chuyển thêm bất kỳ thẻ ngửa nào, bạn có thể sử dụng đống cổ phiếu bằng cách lật qua thẻ đầu tiên. Thẻ này có thể được chơi trong nền móng hoặc hoạt cảnh. Nếu bạn không thể chơi thẻ trong hoạt cảnh hoặc đống móng, hãy chuyển thẻ sang đống phế thải và lật một thẻ khác trong đống cổ phiếu.

Nếu chỗ trống trong hoạt cảnh được tạo ra bằng cách loại bỏ các thẻ ở nơi khác thì nó được gọi là “khoảng trống” và nó có tầm quan trọng lớn trong việc vận dụng hoạt cảnh. Nếu một khoảng trống được tạo ra, nó chỉ có thể được lấp đầy bởi một vị vua. Việc lấp đầy một khoảng trống với một vị vua có thể có khả năng bỏ chặn một trong những quân bài úp trong một đống khác trong hoạt cảnh.

Tiếp tục chuyển các thẻ trong hoạt cảnh và mang các thẻ vào chơi từ đống cổ phiếu cho đến khi tất cả các thẻ được xây dựng theo trình tự phù hợp trong đống nền để giành chiến thắng!

Like & Share trò chơi Solitaire nếu đem lại trải nghiệm thú vị với bạn nhé!

3/5 - (2 bình chọn)

Lytuong.net – Contact: admin@lytuong.net