Trang chủ Tổng hợp Bae là gì? Giải mã nghĩa của ‘bae’ thường dùng trên Facebook, MXH

Bae là gì? Giải mã nghĩa của ‘bae’ thường dùng trên Facebook, MXH

by Ngo Thinh
48 views

Pharrell Williams đã phát hành một video cho đĩa đơn mới của anh ấy, “Come Get It Bae“, điều này có thể ngay lập tức đặt ra một số câu hỏi về nghĩa của bài hát, chẳng hạn như “Đến lấy cái gì?” hay “bae có nghĩa là gì vậy?”

Câu trả lời ngắn gọn: Mặc dù từ này được sử dụng vào những năm 1500 để chỉ tiếng cừu, ngày nay bae được sử dụng như một thuật ngữ thể hiện sự yêu mến, thường dùng để chỉ bạn trai hoặc bạn gái của bạn. Hoặc có lẽ là một khách hàng tiềm năng một ngày nào đó có thể giữ một vị trí cao cả như vậy. Bae cũng mang một nghĩa rộng hơn, được sử dụng để dán nhãn một thứ gì đó nói chung là ngon hoặc mát, như trong “This sandwich is bae.”

Theo www.dictionary.com, bea là một thuật ngữ tình cảm được sử dụng để xưng hô hoặc đề cập đến bạn gái, bạn trai, vợ / chồng, v.v. của một người: Anh yêu em, bae.

Bae còn có nghĩa là rất ngưỡng mộ hoặc yêu thích; rất tuyệt, tuyệt vời: “His accent is so totally bae! – Giọng anh ấy rất tuyệt!”.

Bae cũng có thể là rút ngắn của babe hoặc baby.

Bae dịch tiếng Việt theo Google dịch là “cưng”.

bea là gì?

Nguồn: internet

Nguồn gốc của bae

Bae được thu âm lần đầu tiên vào đầu những năm 2000, xuất hiện trong lời bài hát hip-hop vào khoảng năm 2005 trước khi lan rộng thành tiếng lóng chính thống vào những năm 2010. Nó dường như là cách viết tắt hoặc cách phát âm của tiếng Anh da đen của babe hoặc baby như là một thuật ngữ của sự yêu mến, mặc dù một từ ngữ dân gian phổ biến được lan truyền vào đầu những năm 2010 cho rằng bae là một từ viết tắt của “before anyone else” – ‘trước bất kỳ ai khác’ hoặc ‘người quan trọng hơn tất cả’

Bae đã tăng vọt vào năm 2012 khi 1 người dùng tweeter @NostrandAv đăng một hình ảnh cô ấy đang giả vờ ngủ với chú thích “Females Be Like ‘Bae Caught Me Slipping’,” tưởng tượng là  bae của một người đang âu yếm chụp ảnh họ đang ngủ. Nhiều người dùng mạng xã hội khác đã làm theo và đăng những bức ảnh của họ đang giả vờ ngủ với nhiều loại chú thích liên quan đến bae .

Bóc Term: Bae là gì? Bạn có bae nào trong đời chưa? | Vietcetera

Tiếp tục thúc đẩy sự nổi bật của bae là ca khúc năm 2014 của nghệ sĩ âm nhạc Pharrell “Come Get It Bae,” có lời bài hát: “Come get it bae / You wanna ride it, my moto.” Vào năm 2014, phương tiện truyền thông và văn hóa doanh nghiệp đã nhặt trên bae đến mức mà một tài khoản Twitter, @BrandsSayingBae, thành lập để nỗ lực thương mại giả cảm nhận được tận về tiếng lóng tuổi trẻ như bae .

Vào năm 2017, một đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ, với sự khéo léo về gia vị, đã gây sốt với tên gọi Salt Bae .

Вае Salt Bae What Is Cash Me Outside Howbow Dah? The Meaning and Origin of the Dr | Bae Meme on ME.ME

Bae được sử dụng như thế nào trong cuộc sống thực?

Mặc dù bắt nguồn từ tiếng lóng của người da đen, nhưng bae đã trở nên phổ biến trong văn hóa thanh thiếu niên, trên phương tiện truyền thông xã hội và trong các ấn phẩm phổ biến trực tuyến như một cách trìu mến để chỉ một người quan trọng khác, đặc biệt là bạn trai, bạn gái, vợ / chồng hoặc đối tác lãng mạn khác.

Bae cũng có thể được mở rộng cho những người thân yêu khác bao gồm các thành viên trong gia đình, bạn bè và vật nuôi. Một số cũng sử dụng bae như một đề cập đến một em bé thực tế hoặc anh chị em nhỏ hơn.

Bae thường được sử dụng quen thuộc mà không có bất kỳ đại từ nhân xưng nào (ví dụ: Bae got home early! So với My bae got home early! ).

Đôi khi, mọi người sử dụng bae có nghĩa là “tuyệt vời” (ví dụ: my tacos were bae), đánh dấu sự thay đổi trong tiếng lóng từ danh từ sang bổ ngữ. Và vâng, điều đó có nghĩa là bạn có thể nói baer và baest .

Bae không nên nhầm lẫn với BAE Systems, một công ty hàng không và quốc phòng quân sự có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Ví dụ về BAE trong câu

Dưới đây là các ví dụ về BAE được sử dụng trong các cuộc hội thoại:

  • Jenny: Này, BAE , bạn ngủ thế nào?
  • Tony: Hoàn hảo.

(Ở đây BAE có nghĩa là “Baby”.)

  • Mark: My presentation was BAE!
  • Jack: Nah, Tara’s was more BAE!

(Ở đây BAE chỉ có nghĩa là “xuất sắc” hoặc “xếp hạng đầu tiên.”)

  • Jenny: Bạn sẽ đưa ai đến buổi dạ hội?
  • Tony: Tất nhiên là bạn. Bạn là BAE của tôi .

(Ở đây BAE có nghĩa là “before anyone else“.)

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Lytuong.net – Contact: admin@lytuong.net